Hotline

0961.38.38.55
10/12/2022 - 7:45 PMAdmin 1915 Lượt xem

Một trong những nhiệm vụ khó khăn hơn đối với những người tự làm chưa có kinh nghiệm là cố gắng tìm cách thay thế tay cầm và vòi trong bồn tắm. Điều quan trọng là học cách tháo tay cầm và vòi đúng cách. Khi bạn đã hoàn thành phần nhiệm vụ này, việc lắp đặt lại các tay cầm và vòi mới tương đối dễ dàng. Bạn thậm chí sẽ không cần phải thay đổi quy trình, bất kể bạn có thiết lập một tay cầm hay thiết lập nhiều tay cầm. Chỉ cần lặp lại các bước để tháo tay cầm thứ hai mà không gặp sự cố.

Bắt đầu bằng cách tắt nước vào nhà và rút các đường ống dẫn nước. Quy trình cơ bản từ thời điểm này bao gồm tháo các tay cầm, thân và vòi hiện có, sau đó lắp đặt lại vòi, thân và tay cầm mới trước khi thử nghiệm thiết lập mới. Thực hiện theo các bước đơn giản sau để tìm hiểu cách thay thế vòi bồn tắm.
 

Trước khi bắt đầu

Điều cần thiết là bạn phải kiểm tra vòi và tay cầm hiện có của bồn tắm để tìm một bộ vòi thay thế phù hợp với hệ thống ống nước hiện tại. Thông thường, điều này cũng sẽ yêu cầu đo đường ống mà vòi phù hợp để bạn có thể có được vòi vòi không quá dài hoặc quá ngắn.

Nếu bạn không chắc chắn về việc chọn các bộ phận thay thế mới, hãy cân nhắc tháo các bộ phận cũ và mang chúng đến cửa hàng phần cứng địa phương để bạn có thể so sánh các thiết bị cố định hiện có với các thiết bị cố định thay thế. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần yêu cầu nhân viên cửa hàng giúp bạn tìm đúng phụ tùng.
 

Nếu bạn muốn tất cả các đồ đạc của mình khớp với nhau, thì bạn nên tìm một bộ vòi bồn tắm đi kèm với tay cầm, thân và vòi thay thế, thay vì chọn các sản phẩm được bán riêng lẻ.

Thiết bị / Dụng cụ

 • Vải hoặc khăn
 • Tuốc nơ vít phẳng hoặc Phillips
 • Cờ lê ổ cắm thông qua
 • phím lục giác
 • Ống cờ lê
 • Thươc dây
 • Súng hàn

Vật liệu

 • vòi bồn tắm
 • tay nắm bồn tắm
 • caulk
 • băng thợ sửa ống nước
 • mỡ thợ sửa ống nước

Hướng dẫn

 1. Tắt Van Tắt Tòa Nhà Chính

  Để thực hiện hầu hết mọi công việc sửa chữa hệ thống ống nước trong nhà, bạn cần phải tắt nước để tránh rò rỉ, ngập nước và xả nước trong khi làm việc. Xác định vị trí van ngắt chính của tòa nhà, thường được tìm thấy ở tầng hầm hoặc phòng cơ khí.

  Tắt nước và mở vòi trên bồn giặt hoặc bồn rửa trong phòng tắm ở tầng hầm để xả phần lớn nước ra khỏi hệ thống. Bạn cũng nên bật vòi bồn rửa và vòi bồn tắm để xả hết nước bị mắc kẹt trong các đường ống này. 

 2. Đặt một chiếc khăn hoặc một tấm vải dưới đáy bồn tắm

  Khi thay thế vòi bồn tắm, bạn sẽ cần tháo và xử lý một hoặc nhiều ốc vít. Bằng cách đặt một chiếc khăn tắm hoặc miếng vải mềm dưới đáy lồng giặt, bạn có thể ngăn những phụ kiện nhỏ này vô tình rơi xuống cống. Bạn cũng nên có một vị trí an toàn bên ngoài bồn tắm, nơi có thể cất giữ các phụ kiện cho đến khi cần lắp đặt lại. 

 3. Loại bỏ Chỉ số Tay cầm khỏi Thân cây

  Bắt đầu quá trình thay thế vòi bằng cách sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt để cạy chỉ số ra khỏi thân tay cầm. Chỉ số là vòng tròn nhỏ bằng nhựa hoặc kim loại nằm ở giữa tay cầm để ngăn không cho tiếp cận dây buộc. Nếu cẩn thận cạy từng mặt của chỉ mục, bạn có thể tháo nó ra khỏi từng tay cầm mà không bị sứt mẻ hoặc nứt. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều lực vào nỗ lực của mình, bạn có thể làm hỏng chỉ số, mặc dù điều này có thể không thành vấn đề nếu bộ thay thế vòi mới của bạn đi kèm với một tay cầm và chỉ số mới.

  Nếu vòi bồn tắm của bạn có nhiều hơn một tay cầm, thì hãy lặp lại quy trình để xóa chỉ số khỏi tay cầm thứ hai. Điều này sẽ để dây buộc lộ ra để có thể tháo toàn bộ tay cầm.

 4. Nới lỏng Chốt Tay cầm để Tháo Tay cầm

  Sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc Phillips để nới lỏng con vít nằm bên dưới chỉ báo. Nếu nó có vẻ bị kẹt, đừng cố xoay nó bằng tuốc nơ vít, vì điều này có thể sẽ làm tuột vít. Thay vào đó, hãy xử lý vít bằng dung dịch bôi trơn, chẳng hạn như WD-40.

  Xoay vít ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi có thể tháo hoàn toàn vít, sau đó đặt vít sang một bên ở nơi an toàn cho đến khi cần lắp lại. Bây giờ tay cầm sẽ trượt ra khỏi thân cây mà không cần nỗ lực nhiều. Nếu bạn có tay cầm thứ hai, hãy lặp lại quy trình để tháo vít và tay cầm.

 5. Tháo thân vòi ra khỏi vòi

  Sau khi tháo tay cầm, bạn sẽ thấy một đường ống mỏng nhô ra khỏi tường. Đây được gọi là thân và nó chịu trách nhiệm điều khiển vòi. Có thể tháo thân ra bằng cờ lê có lỗ xuyên qua có thể kéo dài qua thân và kẹp chặt đai ốc lục giác. Với cờ lê ổ cắm tại chỗ, xoay đai ốc ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng thân. Sau khi thân cây được nới lỏng, bạn chỉ cần dùng tay nắm lấy và kéo ra khỏi tường. Lặp lại quy trình cho từng tay cầm trong thiết lập vòi bồn tắm và đặt các bộ phận cũ sang một bên để chúng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để mua các bộ phận thay thế tương thích.

   
 6. Tháo vòi

  Vòi trên vòi bồn tắm được cố định bằng vít lắp thường nằm ở mặt dưới của vòi hoặc chỉ đơn giản là vặn vào đường ống. Kiểm tra vít gắn và nếu có, hãy sử dụng chìa khóa lục giác hoặc tuốc nơ vít để tháo vít và đặt nó sang một bên ở vị trí an toàn để lắp đặt lại. Bằng cách kéo vòi, nó sẽ trượt ngay khỏi đường ống mà không gặp vấn đề gì.

  Nếu vòi không có vít cố định, thì bạn cần quấn một miếng vải hoặc khăn tắm quanh vòi để bảo vệ kim loại trước khi kẹp nó bằng cờ lê ống và xoay toàn bộ vòi ngược chiều kim đồng hồ để tháo vòi ra khỏi đường ống. Sau khi vòi được nới lỏng, nó sẽ trượt ra, để lộ ống dẫn nước bên trong vòi.

   
 7. Đo đường ống và mua phụ tùng thay thế

  Để đảm bảo rằng bạn có được các bộ phận tương thích cho bộ ống nước hiện tại của mình, hãy sử dụng thước dây để đo chiều dài của ống. Bạn sẽ cần phải có một vòi thay thế dài hơn đường ống. Sử dụng các tay cầm, thân và vòi cũ làm tài liệu tham khảo khi bạn đến cửa hàng phần cứng địa phương để nhận các bộ phận thay thế.

  Hãy nhớ rằng, nếu vòi hoa sen có thiết lập nhiều tay cầm, thì bạn không thể chuyển sang thiết lập một tay cầm mà không phải sửa lại hệ thống ống nước đáng kể, vì vậy, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một bộ tay cầm tương tự thay vì chọn một thiết bị thay thế. xử lý không hoạt động với hệ thống ống nước hiện có

   
 8. Vít trong một thân cây mới

  Với tất cả các bộ phận mới đã sẵn sàng hoạt động, bạn có thể bắt đầu lắp đặt lại vòi bồn tắm mới. Bắt đầu bằng cách cho đầu ren của thân vào lỗ nơi đã lắp các thân cũ trước đó. Xoay thân theo chiều kim đồng hồ, siết chặt bằng tay lúc đầu, sau đó sử dụng cờ lê ổ cắm để đảm bảo rằng kết nối được khít và chắc chắn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không siết chặt thân quá chặt vì điều này có thể làm hỏng đường ống. Nếu bồn tắm của bạn có nhiều tay cầm, hãy lặp lại quy trình với từng tay cầm để lắp các thân mới.

 9. Cài đặt tay cầm mới

  Tay cầm đủ dễ dàng để cài đặt lại. Chỉ cần trượt nó qua thân mới cho đến khi tay cầm chạm vào tường. Khi đã vào đúng vị trí, hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc Phillips để cố định tay cầm bằng vít cũ mà bạn đã tháo hoặc bằng vít mới nếu vít này đi kèm với bộ thay thế vòi bồn tắm của bạn. Nắp chỉ số sẽ bật vào vị trí bằng một cú đẩy nhẹ để bảo vệ vít và hoàn thiện giao diện của tay cầm.

  Nếu bạn có nhiều tay cầm trong bồn tắm, hãy lặp lại quy trình với từng tay cầm. Bạn cũng có thể muốn sử dụng súng bắn keo để bít xung quanh đế của mỗi tay cầm nhằm mục đích ngăn nước xâm nhập vào tường. 

 10. Cài đặt vòi mới

  Trước khi lắp đặt vòi, hãy sử dụng băng dính của thợ sửa ống nước trên ren của đường ống để giúp tạo một lớp bịt kín an toàn và ngăn rò rỉ. Nếu đường ống không có ren, thì có thể sử dụng mỡ của thợ sửa ống nước trên đường ống để giúp bôi trơn và bảo vệ khớp nối.

  Trượt vòi mới qua ống và cố định vòi vào ống bằng vít lắp. Nếu vòi của bạn không có vít gắn, thì chỉ cần xoay nó theo chiều kim đồng hồ để vặn toàn bộ vòi vào đường ống. Quấn vòi trong một miếng vải hoặc khăn tắm để tránh vô tình làm trầy xước thiết bị cố định mới, sau đó siết chặt vòi bằng cờ lê ống. Chỉ cần đảm bảo rằng vòi vừa khít với tường và hướng xuống dưới.

  Sử dụng súng bắn keo và keo bít kín phần đế của vòi để ngăn nước xâm nhập vào tường gây hư hỏng do nước và nấm mốc phát triển.

 11. Bật nước và kiểm tra

  Bật nước vào nhà và cho phép nó chảy qua hệ thống ống nước. Ban đầu, nước sẽ đẩy bất kỳ không khí nào ra khỏi đường ống, vì vậy hãy chờ vài phút trước khi tắt bồn giặt hoặc bồn rửa trong phòng tắm ở tầng hầm, sau đó tiến tới bồn tắm.

  Kiểm tra vòi và tay cầm của bồn tắm xem có bị rò rỉ không, sau đó tắt vòi bồn tắm và kiểm tra lại bằng thiết bị cố định có áp suất. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, bạn nên có một vòi bồn tắm mới và không bị rò rỉ.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Tổng hợp 10 cách khử mùi hôi của cống thoát nước triệt để nhất Tổng hợp 10 cách khử mùi hôi của cống thoát nước triệt để nhất
10 Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản nhưng cực hiệu quả nhận được nhiều review tích cực nhất. Xem ngay để khử mùi toilet chỉ chỉ trong 5 phút!
Ứng dụng S02 Là Gì Và những Điều Bạn Nên Biết Trước khi sử dụng Ứng dụng S02 Là Gì Và những Điều Bạn Nên Biết Trước khi sử dụng
Ứng dụng của so2 trong sản xuất axit sunfuric (H2SO4) · Nguyên liệu tẩy trắng: giấy, bột giấy, dung dịch đường… · Ứng dụng so2 dùng làm chất bảo quản.
3 cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả bạn nên áp dụng 3 cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả bạn nên áp dụng
Dưới đây huthamcaukimngan.com sẽ gửi đến bạn cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả, nhằm loại bỏ hoàn toàn những ảnh hưởng không tốt đến phong...
7 Cách thông tắc cống ngầm nhanh, hiệu quả, tiết kiệm nhất 7 Cách thông tắc cống ngầm nhanh, hiệu quả, tiết kiệm nhất
Biết cách thông tắc cống ngầm tại nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đồng thời giúp bạn chủ động hơn trong việc thông tắc đường ố...
(Chọn lọc) 5 cách thông ống nước bị tắc hiệu quả, nhanh chóng (Chọn lọc) 5 cách thông ống nước bị tắc hiệu quả, nhanh chóng
Bạn đang khó chịu vì ống thoát nước nhà mình bị tắc? Tham khảo ngay những cách thông ống nước bị tắc hiệu quả nhất dưới đây nhé!
(Chọn lọc) 10 Loại hóa chất thông tắc bồn cầu hiệu quả, an toàn (Chọn lọc) 10 Loại hóa chất thông tắc bồn cầu hiệu quả, an toàn
Sử dụng các hóa chất thông tắc bồn cầu là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp thông bồn cầu nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà.

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  Sản phẩm đang giảm giá

  Hỗ trợ trực tuyến
  Facebook

  Fanpage

  Hotline

  0961.38.38.55

  Email

  huthamcaukimngan@gmail.com

  Khách hàng đánh giá
  Tôi rất hài long dịch vụ của công ty trước đây công ty tôi củng bị nghẹt vaqf có mùi hôi khó chịu tôi dả tìm rất nhieuf đơn vị nhưng làm việc thieus trách nhiệm từ khi tôi tìm được dịch vụ kim ngân tôi yên tâm và tin tưởng sử dụng các bạn nên thử một lần rồi sẻ biết
  Nguyễn thu phương

  Nguyễn thu phương

  thu mua cho công ty em sa
  Chúng tôi đả sử dụng nhiều dịch vụ của đơn vị khác mà họ làm ăn không uy tín chính vì vậy chúng tôi đả tìm đơn vị khác gặp ngay công ty Kim Ngân công ty đưa ra giá tốt nhất và nhân viên thiết bị máy móc hiện đại làm việc nhanh xử lý gọn gàng
  Hồ Thị Kim Ngân

  Hồ Thị Kim Ngân

  Thu Mua công Ty KINGJIM
  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của các bạn. Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm.
  Hoàng Văn Thông

  Hoàng Văn Thông

  Giám đốc công ty xây dựng
  Đăng ký nhận tin
  Đăng ý Email của bạn để nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ chúng tôi
  CÔNG TY VS MÔI TRƯỜNG KIM NGÂN

  Chuyên hút hầm cầu, bể phốt, thông tắc cầu cống, nạo vét hố ga, vận chuyển chất thải, vệ sinh bể nước ngầm. Luôn cam kết bảo hành tất cá các dịch vụ luôn có mặt nhanh chỉ sau 15 phút. Phục vụ 24/24 kể cả ngày lể lớn.

  Hotline: 0961.38.38.55 

  Email: huthamcaukimngan@gmail.com

   

   

   

   

   

  Mạng xã hội
  Facebook youtube google instagram

   

   

  CÔNG TY VS MÔI TRƯỜNG KIM NGÂN
  Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
  Gọi ngay: 0961.38.38.55