Hotline

0961.38.38.55
27/11/2021 - 1:43 PMAdmin 8061 Lượt xem

Thiết kế bể tự hoại không chỉ yêu cầu về công năng, kiến trúc mà còn cần đảm bảo về yếu tố phong thủy. Vậy bể tự hoại nên đặt ở đâu để hợp phong thủy? Những vị trí cần tránh khi đặt bể phốt tự hoại là? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề trên qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Top 4 loại máy khử mùi nhà vệ sinh tốt và thông dụng nhất

 

Tầm quan trọng của việc chọn vị trí đặt bể phốt

Việc chọn vị trí đặt bể phốt từ trước đến giờ luôn được chú trọng, xem xét cẩn thận vì nó sẽ góp phần ảnh hưởng đến ngôi nhà ở nhiều khía cạnh.

 • Về mặt công năng:vị trí bể phốt sẽ tác động đến quá trình tiêu thoát chất thải của cả gia đình. Không những có thể đảm bảo vệ sinh cho nhà cửa mà còn giúp hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn như sụt lún, nứt vỡ công trình nhà cửa. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tiết kiệm thời gian bởi việc thông hút bể phốt sẽ được định kỳ, thuận tiện.
 • Về mặt phong thuỷ:dù chỉ được tính là công trình phụ và nằm dưới mặt đất, không ảnh hưởng đến cảnh quan của ngôi nhà, nhưng nếu đặt ở những vị trí đại kỵ trong phong thuỷ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí của cả gia chủ và gia đình. Mọi thứ trong gia đình từ sức khoẻ đến tinh thần, công việc đều bị sa sút, lụi bại ngày càng tệ.

Qua những điều vừa rồi, có thể chắc chắn rằng việc chọn vị trí đặt bể phốt là một việc quan trọng. Dù mọi người không theo chủ nghĩa duy tâm thì cũng vẫn nên lưu ý và cân nhắc, quyết định cẩn thận. Vậy những vị trí cấm kỵ trong việc đặt bể phốt là những vị trí như thế nào? Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Bể tự hoại nên đặt ở đâu thì hợp phong thủy nhất?

Nên đặt bể phốt ở đâu

Nên đặt bể phốt ở đâu thì hợp phong thủy nhất?

Có thể thấy rằng có rất nhiều vị trí cấm kỵ trong việc đặt vị trí cho bể phốt trong căn nhà của mình. Vậy nên đặt bể tự hoại ở đâu thì mới là thích hợp nhất? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho căn nhà của mình nhé.

Nên đặt bể phốt tại các cung có Thiên can hợp Thủy

Có một câu nói rằng:” Vạn thuỷ vô tòng thiên thượng khứ”. Có nghĩa rằng mọi dòng chảy của nước đều là thuận theo Thiên Can. Do đó, chúng ta nên chọn các vị trí cung có Thiên Can: Thiên Can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Lưu ý:không nên chọn vị trí Thiên Can Mậu và Kỷ. Vì hai cung này có tính Thổ, mà Thổ khắc Thuỷ nên nó sẽ khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Đặt bể phốt tại vị trí ở sân trước nhà

Nếu nhà bạn có một khoảng sân trước nhà đủ rộng thì hãy đặt bể phốt ở đó, đây sẽ là vị trí lý tưởng nhất. Bởi vì:

 • Thứ nhất: Một nơi an cư tốt là nơi có “Toạ Sơn, hướng Thuỷ”. Vì bể phốt có tính Thuỷ nên khi đặt nó ở sân trước nhà thì sẽ đáp ứng được đúng tiêu chuẩn “hướng Thuỷ”, đem lại nhiều may mắn cho mọi người trong gia đình.
 • Thứ hai:Khi đã chọn được vị trí ở ngoài nhà cho bể phốt rồi thì sẽ không cần phải lo lắng liệu bể phốt nó nằm dưới những nơi cấm kỵ như phòng thờ, bếp ,phòng ngủ hay chính giữa nhà, có bao trùm ngồi nhà không nữa.

Đặt bể phốt tại vị trí dưới gầm cầu thang

Đối với những công trình nhà ống, nhà tầng có cầu thang thì nên đặt bể phốt ở dưới cầu thang. Nó không chỉ giúp tiết kiệm được diện tích vốn eo hẹp mà gia chủ còn có thể giảm bớt được ác xạ và xung sát bởi vị trí này sẽ không tác động tiêu cực nhiều đến phong thuỷ của cả ngôi nhà. Tuy có hơi bất tiện khi thực hiện thông hút bể phốt những vấn đề này các chuyên gia dịch vụ vẫn có thể xử lý được.

Đặt bể phốt nằm trọn trong cung xấu theo tuổi của gia chủ

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo đặt bể phốt nằm ở vị trí trong cung xấu theo tuổi của mình, tránh đặt ở hướng cát như Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị. Nó sẽ giúp hạn chế được những điều không may, giảm được xung khí và tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Vì mỗi gia chủ có cung xấu đẹp khác nhau nên hãy lưu ý để chọn lựa kỹ, có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia phong thuỷ.

Bể tự hoại không nên đặt ở đâu?

Không nên đặt bể phốt tự hoại tại đâu?

Không nên đặt bể phốt tự hoại tại đâu?

Mỗi góc, mỗi vị trí trong căn nhà đều đóng vai trò, mang ý nghĩa riêng nhất định trong mặt phong thuỷ, ảnh hưởng đến sinh khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý không được đặt bể phốt ở những vị trí cấm kỵ sau:

Tránh đặt bể phốt phía sau ngôi nhà

Trong phong thuỷ, vị trí phía sau, hay phần lưng của ngôi nhà được gọi là Sơn Chủ, mà nhà ở phải “Toạ Sơn” mới tốt. Điều này mang ý nghĩa mọi người trong nhà luôn được hậu thuẫn, có điểm tựa vững chắc. Bể phốt thì chủ về thuỷ, nếu đặt bể phốt ở vị trí sau nhà sẽ trở thành “Tụ Thuỷ”, khiến mọi thứ trở nên “ứ đọng”.

Tránh những vị trí tại cung Đào hoa – Đoài – Ngọ – Khôn – Cấn

Cách chọn vị trí đặt bể phốt cũng phụ thuộc vào căn, cung của gia chủ. Thông thường, mọi người cần tránh các vị trí sau:

 • Vị trí cung Đào hoa:đây là tên gọi chung, đối với nhà ống thì sẽ gọi là “Đào hoa phiếm thuỷ”. Bể phốt ở vị trí này sẽ khiến mối quan hệ của mọi người trong gia đình bất hoà. Hôn nhân trục trặc, tình yêu trắc trở, thường xuyên xảy ra cãi vã và có sự chen chân của kẻ thứ ba.
 • Vị trí cung Đoài:nằm ở hướng chính Tây. Bể phốt ở vị trí này sẽ khiến mọi người trong gia đình gặp nhiều bất trắc, khó khăn, dễ sa vào các tệ nạn xã hội.
 • Vị trí cung Ngọ:cung Ngọ thiên về mệnh Hoả. Theo quy luật ngũ hành thì Thuỷ - Hoả xung khắc nhau, nên gia chủ sẽ dễ mắc các căn bệnh về tai, mắt hay rối loạn tiền đình nếu đặt bể phốt ở vị trí này.
 • Vị trí cung Khôn – Cấn:cung Khôn ở hướng Tây Nam và cung Cấn ở hướng Tây Bắc nên cũng nằm trong nhóm vị trí cấm ỵ vì Thổ - Thuỷ tương khắc. Mọi người trong nhà đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi, con thứ sẽ dễ bị mắc các bệnh về hệ tiêu hoá, đường tiết niệu.

Tránh đặt bể phốt tại vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Tránh đặt bể phốt tại vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Không nên đặt bể phốt tại vị trí bao trùm toàn bộ ngôi nhà

Vì bể phốt có tính “Thuỷ” nên nếu đặt bao trùm toàn bộ ngôi nhà sẽ tương tự với việc làm cả nhà “ngập nước”, rất dễ xảy ra hiện tượng đứt mạch trạch của nhà. Trường hợp gia chủ có mệnh Hoả thì sẽ càng nguy hiểm vì Thuỷ sẽ khắc chế Hoả, “dập tắt ngọn lửa” và có thể chết yểu.

Tránh đặt bể phốt tự hoại tại vị trí ở chính giữa ngôi nhà

Vị trí chính giữa của ngôi nhà còn gọi là trung cung. Đây là điểm hội tụ lục phương xung quanh mảnh đất. Nó có khả năng giúp gia chủ thu hút những năng lượng tích cực, bổ sung sinh khí. Nếu đặt bể phốt không sạch sẽ ở đây thì ngược lại, nó sẽ hút sát khí vào ngôi nhà, tạo nên cảm giác hiu quạnh, u ám, không có sức sống.

Tránh đặt bể phốt tại vị trí dưới bếp hoặc trên bếp

Khu vực bếp nấu có tính Hỏa mạnh, Thuỷ - Hoả lại khắc nhau nên cần tránh vị trí này. Bên cạnh đó, trong khi bể phốt là nơi chứa chất thải, không hề sạch sẽ còn khu vực bếp lại là nơi cung cấp các nguồn chất dưỡng để nuôi sức khỏe cho gia chủ, đem lại hơi ấm cho cả căn nhà nên càng đại kỵ.

Tránh đặt bể phốt tại vị trí dưới phòng ngủ (phòng ngủ trên bể phốt)

Tránh đặt bể phốt tại vị trí dưới phòng ngủ

Tránh đặt bể phốt tại vị trí dưới phòng ngủ 

Phòng ngủ có tính âm, và bể phốt cũng mang tính âm. Thông thường, sự kết hợp âm – dương sẽ đem lại sự hài hoà, may mắn và tài lộc. Nhưng nếu âm – âm thì sẽ trở thành tình trạng âm thịnh dương suy. Trường hợp đặt bể phốt ở dưới phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút trầm trọng vì thiếu dương khí, dễ mắc các căn bệnh về máu, hệ tiêu hoá và xương thấp khớp vì “lạnh”.

Tránh đặt bể phốt tại vị trí trên dưới phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn kính nhất trong nhà vì là nơi để thờ cúng thổ công thần đất, tổ tiên, các vị thần thánh nhằm thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo và tín ngưỡng linh thiêng cao quý, chính vì vậy mà nơi này cần phải sạch sẽ và thanh tịnh nhất. Bên cạnh đó, phòng thờ cũng có tính Hoả, nên nếu đặt bể phốt có tính Thuỷ ở gần thì sẽ khiến cho không khí gia đình có nhiều tranh chấp, khó thuận hoà.

Cách hóa giải việc chọn sai vị trí đặt bể phốt

Cách hóa giải việc chọn sai vị trí đặt bể phốt

Hóa giải việc chọn sai vị trí đặt bể phốt

Với những vị trí cấm kỵ đã kể trên thì sẽ có ba cách hoá giải khác nhau như sau:

Chuyển vị trí đặt bể phốt sang khu vực khác

Cách triệt để và hiệu quả nhất chính là chuyển bể phốt sang một vị trí khác hợp phong thuỷ. Tuy nhiên cách này lại khá tốn kém và không dễ để triển khai nên cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Nới rộng hoặc san lấp một phần bể phốt

Có thể thay đổi phong thuỷ của bể phốt bằng cách san lấp bớt hoặc nới rộng ra để bể phốt không nằm ở các vị trí cấm kỵ kể trên:

 • Trường hợp bể phốt bao trùm toàn ngôi nhà: hãy san lấp một phần bể phốt.
 • Trường hợp bể phốt nằm chính giữa ngôi nhà: nới rộng bể phốt về phía trước hoặc phía sau.
 • Trường hợp bể phốt nằm phía dưới khu bếp, phòng thờ hay phòng ngủ thì sẽ căn cứ, xem xét vào kết cấu của công trình để san lấp bớt hoặc nới rộng cho phù hợp.

Nếu trong trường hợp phương án chỉnh sửa thay đổi bể phốt có nhiều khó khăn thì có thể chuyển sang xem xét thay đổi khu bếp, phòng ngủ hoặc phòng thở… nếu khả quan hơn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải sát khí

Bể phốt là nơi có âm khí rất nặng vì nó là nơi chứa những thứ bẩn thỉu nhất trong nhà, nên nếu đặt nó ở những nơi cấm kỵ thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ rất nặng, hậu quả khó lường.

Để giảm bớt được âm khí của nó, bạn có thể tham khảo sử dụng những đồ vật phong thuỷ khác để tăng thêm dương khí cho ngôi nhà. Ví dụ như đá thạch anh, tượng linh vật Thanh Long, Sư Tử, hay tượng đá hồ lô. Chúng có khả năng hóa sát, trấn trạch và trừ tà rất hiệu quả. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, chọn đồ vật phong thuỷ phù hợp với gia chủ để đạt được hiệu quả tối đa.

Hạn chế tác động ảnh hưởng đến bể phốt

Cách hạn chế những tác động ảnh hưởng của bể phốt

Cách hạn chế những tác động ảnh hưởng của bể phốt

 • Nắp bể phốt cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau bao gồm: dày dặn, chắc chắn, chịu lực tốt do đây là bộ phận kết nối trực tiếp với chân trụ cầu thang.
 • Để tiện cho việc sửa chữa bể phốt nên được xây dựng ở trước hoặc sau cầu thang, tránh đặt ở vị trí chân cầu thang.
 • Nên đặt bể phốt sát tường và đặt thẳng từ nhà vệ sinh xuống nếu muốn xây dựng bể phốt ở gầm cầu thang.
 • Nên đặt cách ngăn to nhất của bể phốt ở một bên và 2 vách ngăn nhỏ ở một bên dâm nếu muốn tận dụng dầm, điều này sẽ khiến bể phốt tại nhà bạn được chắc chắn chắn, mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nền móng nhà.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về việc bể tự hoại nên đặt ở đâu và những vị trí cần tránh khi xây dựng bể phốt tự hoại. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về vị trí nên đặt bể phốt. Trân Trọng!

Đánh giá: 

Điểm 1 /5 dựa vào 3 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Tổng hợp 10 cách khử mùi hôi của cống thoát nước triệt để nhất Tổng hợp 10 cách khử mùi hôi của cống thoát nước triệt để nhất
10 Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản nhưng cực hiệu quả nhận được nhiều review tích cực nhất. Xem ngay để khử mùi toilet chỉ chỉ trong 5 phút!
Ứng dụng S02 Là Gì Và những Điều Bạn Nên Biết Trước khi sử dụng Ứng dụng S02 Là Gì Và những Điều Bạn Nên Biết Trước khi sử dụng
Ứng dụng của so2 trong sản xuất axit sunfuric (H2SO4) · Nguyên liệu tẩy trắng: giấy, bột giấy, dung dịch đường… · Ứng dụng so2 dùng làm chất bảo quản.
3 cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả bạn nên áp dụng 3 cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả bạn nên áp dụng
Dưới đây huthamcaukimngan.com sẽ gửi đến bạn cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt hiệu quả, nhằm loại bỏ hoàn toàn những ảnh hưởng không tốt đến phong...
7 Cách thông tắc cống ngầm nhanh, hiệu quả, tiết kiệm nhất 7 Cách thông tắc cống ngầm nhanh, hiệu quả, tiết kiệm nhất
Biết cách thông tắc cống ngầm tại nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đồng thời giúp bạn chủ động hơn trong việc thông tắc đường ố...
(Chọn lọc) 5 cách thông ống nước bị tắc hiệu quả, nhanh chóng (Chọn lọc) 5 cách thông ống nước bị tắc hiệu quả, nhanh chóng
Bạn đang khó chịu vì ống thoát nước nhà mình bị tắc? Tham khảo ngay những cách thông ống nước bị tắc hiệu quả nhất dưới đây nhé!
(Chọn lọc) 10 Loại hóa chất thông tắc bồn cầu hiệu quả, an toàn (Chọn lọc) 10 Loại hóa chất thông tắc bồn cầu hiệu quả, an toàn
Sử dụng các hóa chất thông tắc bồn cầu là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp thông bồn cầu nhanh chóng, dễ dàng ngay tại nhà.

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm
  Sản phẩm đang giảm giá

  Hỗ trợ trực tuyến
  Facebook

  Fanpage

  Hotline

  0961.38.38.55

  Email

  huthamcaukimngan@gmail.com

  Khách hàng đánh giá
  Tôi rất hài long dịch vụ của công ty trước đây công ty tôi củng bị nghẹt vaqf có mùi hôi khó chịu tôi dả tìm rất nhieuf đơn vị nhưng làm việc thieus trách nhiệm từ khi tôi tìm được dịch vụ kim ngân tôi yên tâm và tin tưởng sử dụng các bạn nên thử một lần rồi sẻ biết
  Nguyễn thu phương

  Nguyễn thu phương

  thu mua cho công ty em sa
  Chúng tôi đả sử dụng nhiều dịch vụ của đơn vị khác mà họ làm ăn không uy tín chính vì vậy chúng tôi đả tìm đơn vị khác gặp ngay công ty Kim Ngân công ty đưa ra giá tốt nhất và nhân viên thiết bị máy móc hiện đại làm việc nhanh xử lý gọn gàng
  Hồ Thị Kim Ngân

  Hồ Thị Kim Ngân

  Thu Mua công Ty KINGJIM
  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của các bạn. Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm.
  Hoàng Văn Thông

  Hoàng Văn Thông

  Giám đốc công ty xây dựng
  Đăng ký nhận tin
  Đăng ý Email của bạn để nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ chúng tôi
  CÔNG TY VS MÔI TRƯỜNG KIM NGÂN

  Chuyên hút hầm cầu, bể phốt, thông tắc cầu cống, nạo vét hố ga, vận chuyển chất thải, vệ sinh bể nước ngầm. Luôn cam kết bảo hành tất cá các dịch vụ luôn có mặt nhanh chỉ sau 15 phút. Phục vụ 24/24 kể cả ngày lể lớn.

  Hotline: 0961.38.38.55 

  Email: huthamcaukimngan@gmail.com

   

   

   

   

   

  Mạng xã hội
  Facebook youtube google instagram

   

   

  CÔNG TY VS MÔI TRƯỜNG KIM NGÂN
  Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
  Gọi ngay: 0961.38.38.55